Trường THCS Thụy Quỳnh với ngày “Sách và văn hóa đọc Việt Nam”

Sách là nguồn tri thức vô tận và vô giá được tích lũy từ hàng ngàn đời nay của nhân loại. Sách là thành quả lao động của bao con người muôn đời khao khát được trao lại cho thế hệ hôm nay và mai sau nữa những tri thức quý báu, những đúc rút quy luật ngàn đời được đánh đổi bằng bao trải nghiệm mồ hôi, xương máu và bao trăn trở theo nhịp năm tháng.... Vì lẽ đó mà Maxim Gorki từng viết: “ Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Có thể nói việc đọc sách sẽ làm phong phú đời sống tinh thần của con người và khi việc đọc sách trở thành thói quen, thành văn hóa đọc thì chúng ta sẽ tạo ra được một thế giới mới mà ở đó tri thức và sự văn minh được lấp đầy. Thế giới đó sẽ khiến cho thế hệ trẻ mà chúng ta đang bồi dưỡng có một cái đầu tri thức, một đời sống tinh thần phong phú biết yêu thương, tôn trọng và sẻ chia.

         Và để hưởng ứng ngày “Sách và văn hóa đọc Việt Nam” trường THCS Thụy Quỳnh đã tổ chức hoạt động ngày hội đọc sách cho các em từ khối 6 đến khối 9. Kết quả là có 8/8 lớp đều tham gia với nhiều hoạt động khác nhau. 

                                                                                          (Các em tham gia viết bài và giới thiệu sách tại lớp học)

                                   

                                    (Các em đọc sách tại thư viện và tủ sách phụ huynh tại lớp)

         Hoạt động này đã giúp các em được trải nghiệm nhiều hơn biết nhiều hơn về sách và thúc đẩy các em trau dồi và rèn luyện thói quen đọc sách nhằm hình thành văn hóa đọc trong nhà trường.

                                                                                              Người đưa tin: Đào Thị Như Yến

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 292
Năm 2022 : 4.184