Trường THCS Thụy Quỳnh tổ chức Tết ấm tình thương 2022

   Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/LN ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ - Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy hướng dẫn triển khai phong trào “Tết ấm tình thương” Xuân Nhâm Dần 2022, nhà trường đã kết hợp với Công đoàn trường tuyên truyền, phát động phong trào đến với các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, cán bộ giáo viên và học sinh  tham gia giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán.

Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau.

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/LN ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ - Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy  hướng dẫn triển khai phong trào “Tết ấm tình thương” Xuân Nhâm Dần 2022, nhà trường đã kết hợp với Công đoàn trường tuyên truyền, phát động phong trào đến với các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, cán bộ giáo viên và học sinh  tham gia giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán bằng tiền hoặc hiện vật theo hình thức hoàn toàn tự nguyện.

Việc triển khai vận động nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, các cơ quan doanh nghiệp. Sau một tuần phát động, nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thái Thụy trao tặng 10 xuất quà trị giá 5.000.000 đồng, tập thể Cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường trao tặng 10 xuất quà trị giá 3.000.000 đồng

Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thái Thụy, sáng ngày 24/01/2022, trường THCS Thụy Quỳnh kết hợp với nhà tài trợ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thái Thụy long trọng tổ chức chương trình Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết Nhâm Dần. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và nhà tài trợ, thầy giáo Ngô Minh Châu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bác Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thái Thụy trao quà cho các em học sinh.

            (Thầy giáo Ngô Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi trao quà)

                                     (Thầy giáo Ngô Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường 

        cùng bác Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp trao quà cho các em)

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Tâm - Chủ tịch Công đoàn trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                          (Thầy giáo Ngô Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường 

            cùng cô giáo Nguyễn Thị Thúy Tâm - Chủ tịch công đoàn nhà trường trao quà cho các em)

Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về.  Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần "Tương thân, tương ái" của trường THCS Thụy Quỳnh. Hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết ấm áp hơn nhân dịp tết đến xuân về.

Tác giả: Ngô Minh Châu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 292
Năm 2022 : 4.184